Chuyên trang review homestay Việt Nam, kênh homestay, homestay miền bắc, homestay miền trung, homestay miền nam

14 sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới

Sa mạc không đơn giản là chỉ có cát. Chúng còn có một hệ sinh thái thực vật đa dạng, hùng vĩ và những cảnh quan ấn tượng nhờ các bãi đá.

Sa mạc là vùng có lượng mưa rất ít, do vậy nước ở đây rất hiếm, thường không có sông và suối. vì sự sống hiếm hoi ấy đã tạo nên hệ sinh thái thực vật đa dạng, hùng vĩ và những cảnh quan đầy ấn tượng. Dưới đây là tổng hợp 14 sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới, theo xếp hạng từ trang Business Insider.

Sa mạc Mojave

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Khu bảo tồn quốc gia Mojave ở California. Ảnh: Sierralara/Shutterstock.


Mojave trải dài gần 65.000 km2 trên địa phận các bang Nevada, Arizona và Utah của nước Mỹ. Sa mạc này nổi tiếng với loài cây Joshua – được đặt theo tên của bộ tộc người Mỹ bản địa.

Sa mạc Sahara

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Sahara - Sa mạc lớn nhất thế giới. Ảnh: Shutterstock/sunsinger.


Là sa mạc lớn nhất thế giới, diện tích thực tế của Sahara thay đổi liên tục tùy thuộc vào sự di chuyển của bề mặt cát. Con số ước chừng là khoảng 8,5 triệu km2. Sa mạc Sahara bao phủ hầu hết phía bắc châu Phi.

Sa mạc Black Rock

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Sa mạc Black Rock. Ảnh: Scott Smith/Getty Images.


Nằm ở tiểu bang Nevada của Mỹ, Black Rock nổi tiếng với việc tổ chức lễ hội nghệ thuật trình diễn Burning Man.

Sa mạc Thar

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Cồn cát trên sa mạc Thar. Ảnh: OSTILL is Franck Camhi/Shutterstock.


Nằm ở Ấn Độ và Pakistan, sa mạc Thar có cồn cát lên tới độ cao 152 mét. Cồn cát ở đây có niên đại tới 1,8 triệu năm.

Sa mạc Chihuahuan

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Sa mạc Chihuahuan là sa mạc lớn nhất Bắc Mỹ. Ảnh: Jeffrey M. Frank/Shutterstock.


Là sa mạc lớn nhất Bắc Mỹ, Chihuahuan rộng hơn 647.000 km2. Sa mạc này có nhiều mưa và có mùa đông lạnh hơn các sa mạc khác ở Bắc Mỹ.

Sa mạc Namib

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Namib là một trong những sa mạc lâu đời nhất thế giới. Ảnh: Dietmar Temps/Shutterstock.


Là một trong những sa mạc lâu đời nhất thế giới, Namib nổi tiếng với những cồn cát đỏ, trải dài gần 2.000 km dọc theo bờ biển Đại Tây Dương của châu Phi.

Sa mạc Antarctic

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Antartic được xem là sa mạc lạnh nhất hành tinh. Ảnh: Wojciech Dziadosz/Shutterstock.


Mặc dù là nơi lạnh nhất trên thế giới, Antartic vẫn đủ điều kiện để được coi là một sa mạc, vì nó chỉ nhận lượng mưa hơn 25cm mỗi năm.

Sa mạc Gobi

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Sa mạc Gobi sở hữu nhiều khối đá màu sắc và những hóa thạch khủng long lớn nhất trên thế giới. Ảnh: Daniel Andis/Shutterstock.


Nằm ở Trung Quốc và Mông Cổ, Gobi sở hữu nhiều khối đá màu sắc và những hóa thạch khủng long lớn nhất trên thế giới. Gobi theo tiếng Mông Cổ cũng có nghĩa là "nơi không có nước".

Sa mạc Negev

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Sa mạc Negev của Israel. Ảnh: Alla Khananashvili/Shutterstock.


Sa mạc Negev của Israel nổi tiếng với Avdat – một thành phố của người Nabatea có từ thế kỷ thứ 4 và được công nhận là di sản thế giới UNESCO.

Sa mạc Great Basin

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Sa mạc Great Basin nổi tiếng với loài thông bristlecone – loài cây lâu đời nhất trên thế giới. Ảnh: AvatarKnowmad / iStock.


Sa mạc Great Basin nằm giữa dãy núi Sierra Nevada và Wasatch. Sa mạc này nổi tiếng với loài thông bristlecone – loài cây lâu đời nhất trên thế giới.

Sa mạc Arabian

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Sa mạc Arabian là sa mạc lớn nhất châu Á và lớn thứ hai thế giới. Ảnh: David Steele/Shutterstock.


Là sa mạc lớn nhất châu Á và lớn thứ hai thế giới, Arabian rộng hơn 2,3 triệu km2, nằm ở Rub’al-Khali – một trong những hoang mạc cát lớn nhất thế giới.

Sa mạc Sonoran

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Sonoran là sa mạc có đời sống thực vật đa dạng nhất Bắc Mỹ. Ảnh: Anton Foltin/Shutterstock.


Sonoran là sa mạc có đời sống thực vật đa dạng nhất trong số các sa mạc Bắc Mỹ. Một số loài như xương rồng saguaro chỉ có thể được tìm thấy ở đây. Sa mạc này rộng hơn 310.000 km2, nằm ở Arizona, phía đông nam bang California, Mỹ và một phần nằm ở Mexico.

Sa mạc Atacama

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Atacama được mệnh danh là sa mạc khô nhất trên thế giới. Ảnh: D'July/Shutterstock.


Nằm ở Chi-lê, Atacama là nơi khô nhất trên Trái đất. Một số khu vực của sa mạc này chưa bao giờ được ghi nhận về lượng mưa. Mặc dù có điều kiện khắc nghiệt nhưng nó vẫn có khoảng 550 loài thực vật.

Sa mạc Kalahari

Sa mạc tuyệt đẹp, sa mạc Sahara, sa mạc

Kalahari được mệnh danh là sa mạc cát cứng, khô cằn bậc nhất thế giới. Ảnh: Thomas Noitz/Shutterstock.


Kalahari có cả hệ sinh thái savanna và đồng cỏ. Sa mạc này nằm ở Botswana và Namibia. Nơi đây cũng là nhà của các loài động vật như ngựa vằn, voi, hươu cao cổ, sư tử, báo và báo đốm.

Bài liên quan

Bài viết khác

Những lời tiên tri về thế giới đáng sợ hơn dự báo của bà Vanga

Những lời tiên tri về thế giới trong tương lai về việc chúng ta sẽ phải đón nhận nhiều sự hỗn loạn và bất ổn, bao gồm cả chiến tranh lẫn thảm họa... Read more »

Làm chuyến tĩnh dưỡng sau dịch giữa mênh mông núi rừng ở Melia Ba Vì Resort

Melia Ba Vì Resort là điểm nghỉ lưng chuẩn 5 sao giúp bạn hòa mình với thiên nhiên và quên đi mọi mệt mỏi sau những ngày tháng ở nhà 24/24 vì dịch... Read more »

Làm chuyến ‘coffee tour’ Đà Lạt tình như Couplesi, bạn đi không?

Đà Lạt - "thủ phủ" của những tiệm cafe xinh xắn cứ xuất hiện ngày càng nhiều, khiến dân xê dịch đau đầu vì... không biết đi sao cho hết! Read more »

Bích Câu Coffee mây nước hữu tình bên bờ hồ Xuân Hương

Bích Câu Coffee với không gian mở nằm bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng với cảnh sắc mây nước hữu tình chắc chắn là nơi đáng để bạn ghé lại 1 lần... Read more »

Lễ hội Carnival – Nét đẹp văn hóa tại thành phố Đà Nẵng

Lễ hội Carnival là một trong những sự kiện sôi động bậc nhất tại Đà Nẵng và luôn thu hút rất đông người dân, du khách tham gia để hòa mình vào không... Read more »

Độc đáo du lịch canh nông tại Làng Nấm Đà Lạt

Làng Nấm Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch canh nông mới và được nhiều người yêu thích. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu về cách trồng, chăm... Read more »

Phượng Hoàng Cổ Trấn thu nhỏ ở Đà Lạt mang tên nhà hàng An Sơn Hồ

Nhà hàng An Sơn Hồ nổi bật với những căn bungalow và chiếc cầu bắc ngang qua sông, tựa như một phiên bản Phượng Hoàng Cổ Trấn thu nhỏ ngay giữa lòng Đà... Read more »

Đảo tình Trobriand – Nơi những người đàn ông thấp thỏm vì sợ ép “yêu”

Hầu hết các ngôi làng trên quần đảo tình Trobriand đều có một túp lều đặc biệt là nơi các đôi trai gái sử dụng cho những cuộc ngoại tình mà không bị... Read more »

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị tại biệt thự Giao Hưởng Xanh, Đà Lạt

Biệt thự Giao Hưởng Xanh là nơi có những căn nhà gỗ trên lưng chừng đồi, là nơi mà ngay giữa mùa hè bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng những màn sương giăng... Read more »

Hội chứng Stockholm: Lý do nhiều người phụ nữ cam chịu cảnh vũ phu

Hội chứng Stockholm là một phần câu trả lời cho những trường hợp người phụ nữ bị đối xử tệ bạc vẫn chịu đựng chung sống với người chồng vũ phu dù được... Read more »