Chuyên trang review homestay Việt Nam, kênh homestay, homestay miền bắc, homestay miền trung, homestay miền nam

Lễ hội Mardi Gras – Lễ hội độc đáo của Mỹ

Lễ hội Mardi Gras còn được gọi là Fat Tuesday, đây là một lễ hội truyền thống thường niên thu hút rất nhiều du khách trên thế giới đến để trải nghiệm.

Mardi trong tiếng Pháp được dịch là thứ ba còn Gras là béo hay dư thừa. Tên của lễ hội truyền thống độc đáo này khởi nguồn từ các nước phương Tây theo đạo Thiên Chúa Giáo. Đa phần họ có tục lệ tích trữ lương thực, thực phẩm trong nhà để dùng trong nhiều ngày. Sau đó, mang tất cả ra và ăn hết trong ngày thứ ba, ngay trước ngày thứ tư - Lễ Tro vào ngày này tất cả tín đồ Thiên Chúa Giáo đều phải ăn chay.

Lễ hội Mardi Gras

Ảnh: Internet


Ngày nay lễ hội Mardi Gras không còn là ngày lễ truyền thống của những người theo đạo Thiên Chúa nữa, mà đã trở thành một lễ hội thực sự với những cuộc diễu hành rầm rộ, sôi động, và những buổi tiệc tùng vui chơi. Lễ hội độc đáo này được diễn ra tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Hoa Kỳ, vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm.

Lễ hội Mardi Gras

Ảnh: Internet


Lễ hội Mardi Gras được tổ chức thường niên ở miền nam Lousiana, theo truyền thống Cajun. Theo câu chuyện cổ của người Pháp, vào thời trung cổ, người nghèo sẽ ngụy trang trong những chiếc mặt nạ và mũ rơm gọi là capuchons. Họ biểu diễn một cách sôi nổi để đổi lấy thức ăn vào những ngày lễ.

Lễ hội Mardi Gras

Ảnh: Internet


Nhiều địa phương ở Cajun vẫn tổ chức Madi Grass theo cách khép kín, không cho phụ nữ và những người không thuộc thị trấn tham gia. Tuy nhiên, một số nơi khác lại thoáng hơn và tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị và độc đáo thu hút các du khách trên thế giới đến trải nghiệm.

Lễ hội Mardi Gras

Ảnh: Internet


Lễ hội Mardi Gras là một lễ hội mang màu sắc như một bữa tiệc lớn, và không phù hợp với những người yếu tim. Những hoạt động truyền thống cùng với những cuộc đua hài hước như bắt gà hay cuộc thi tất cả cùng nhau lăn tròn vài dặm để xem ai là người đến đích đầu tiên giúp cho không khi lễ hội trở nên sôi động hơn.

Lễ hội Mardi Gras

Ảnh: Internet


Có thể đối với nhiều người lễ hội Mardi Gras có thể ồn ào, nhưng đây là hoạt động mang một ý nghĩa rất lớn đối với văn hóa và cộng đồng Cajun. Bên cạnh đó lễ hội độc đáo này còn nổi tiếng với món bánh vua, đây là một món bánh mang tính biểu tượng của lễ hội này. Theo như truyền thống, một bức tượng nhỏ được giấu kĩ bên trong những chiếc bánh và ai ăn trúng chiếc bánh này sẽ phải đứng ra tổ chức lễ hội vào năm sau.

Lễ hội Mardi Gras

Ảnh: Internet


Lễ hội Mardi Gras  hiện là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong đời sống của người dân thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ. Đây là một lễ hội truyền thống đặc sắc và độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bài liên quan

Bài viết khác

Làm chuyến tĩnh dưỡng sau dịch giữa mênh mông núi rừng ở Melia Ba Vì Resort

Melia Ba Vì Resort là điểm nghỉ lưng chuẩn 5 sao giúp bạn hòa mình với thiên nhiên và quên đi mọi mệt mỏi sau những ngày tháng ở nhà 24/24 vì dịch... Read more »

Làm chuyến ‘coffee tour’ Đà Lạt tình như Couplesi, bạn đi không?

Đà Lạt - "thủ phủ" của những tiệm cafe xinh xắn cứ xuất hiện ngày càng nhiều, khiến dân xê dịch đau đầu vì... không biết đi sao cho hết! Read more »

Bích Câu Coffee mây nước hữu tình bên bờ hồ Xuân Hương

Bích Câu Coffee với không gian mở nằm bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng với cảnh sắc mây nước hữu tình chắc chắn là nơi đáng để bạn ghé lại 1 lần... Read more »

Lễ hội Carnival – Nét đẹp văn hóa tại thành phố Đà Nẵng

Lễ hội Carnival là một trong những sự kiện sôi động bậc nhất tại Đà Nẵng và luôn thu hút rất đông người dân, du khách tham gia để hòa mình vào không... Read more »

Độc đáo du lịch canh nông tại Làng Nấm Đà Lạt

Làng Nấm Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch canh nông mới và được nhiều người yêu thích. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu về cách trồng, chăm... Read more »

Phượng Hoàng Cổ Trấn thu nhỏ ở Đà Lạt mang tên nhà hàng An Sơn Hồ

Nhà hàng An Sơn Hồ nổi bật với những căn bungalow và chiếc cầu bắc ngang qua sông, tựa như một phiên bản Phượng Hoàng Cổ Trấn thu nhỏ ngay giữa lòng Đà... Read more »

Đảo tình Trobriand – Nơi những người đàn ông thấp thỏm vì sợ ép “yêu”

Hầu hết các ngôi làng trên quần đảo tình Trobriand đều có một túp lều đặc biệt là nơi các đôi trai gái sử dụng cho những cuộc ngoại tình mà không bị... Read more »

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị tại biệt thự Giao Hưởng Xanh, Đà Lạt

Biệt thự Giao Hưởng Xanh là nơi có những căn nhà gỗ trên lưng chừng đồi, là nơi mà ngay giữa mùa hè bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng những màn sương giăng... Read more »

Hội chứng Stockholm: Lý do nhiều người phụ nữ cam chịu cảnh vũ phu

Hội chứng Stockholm là một phần câu trả lời cho những trường hợp người phụ nữ bị đối xử tệ bạc vẫn chịu đựng chung sống với người chồng vũ phu dù được... Read more »

Quy tắc đặt tên của người Việt: Tại sao ‘nam Văn nữ Thị’?

Có bao giờ bạn tò mò về quy tắc đặt tên của người Việt, khi mà tên gọi của chúng ta luôn đi kèm với ‘nam Văn nữ Thị’ không? Nếu có, hãy... Read more »