Chính phủ Mỹ phản đối dự luật buộc đeo khẩu trang trên máy bay, xe công cộng

Dù đã có hơn 150.000 người Mỹ chết vì Covid-19, chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn phản đối dự luật yêu cầu hành khách trên tàu, máy bay và phương tiện công cộng đeo khẩu trang. Read more »

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng thế giới vắng khách mùa Covid-19

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, các địa điểm du lịch trên thế giới vốn đông đúc nay trở nên không bóng người qua lại. Read more »

Anh tăng thời gian tự cách ly với người mắc Covid-19

Những người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Anh sẽ phải tự cách ly trong vòng 10 ngày, thay vì 7 ngày như trước đó. Read more »

Du lịch ồ ạt, vùng Trung Tây nước Mỹ thành tâm dịch Covid-19

Không chỉ bùng phát mạnh ở các khu vực đông bắc của Mỹ, dịch Covid-19 giờ đây đã lây lan nhanh chóng tại các bang vùng Trung Tây do nhu cầu đi lại, du lịch tăng cao. Read more »

Người dân hồi giáo Indonesia đeo khẩu trang đón lễ hiến sinh

Ngày 30/7, người Hồi giáo Indonesia đón ngày lễ hiến sinh (Eid Al-Adha) nhưng vẫn thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn để phòng, chống dịch Covid-19. Read more »

Nhật Bản mở nhà tắm công cộng giữa đại dịch, lượng khách giảm 60%

Chính phủ Nhật Bản coi một số ít nhà tắm công cộng đang hoạt động ở nước này có tầm quan trọng đặc biệt, vì vậy vẫn cho phép các nhà tắm mở cửa. Read more »

Tokyo cân nhắc khả năng tái ban bố tình trạng khẩn cấp

Ngày 31/7, Thị trưởng Yuriko Koike cho biết thủ đô Tokyo có thể sẽ phải tái ban bố tình trạng khẩn cấp nếu tình hình các ca mắc mới Covid-19 tiếp tục tăng trong thời gian tới. Read more »

Nepal cấp phép leo núi Everest trở lại bất chấp Covid-19

Dù số ca mắc Covid-19 vẫn gia tăng nhưng Chính phủ Nepal vẫn quyết định mở lại các tuyến thám hiểm “Nóc nhà Thế giới” Everest từ ngày 30/7 nhằm cứu vãn ngành du lịch nước này. Read more »

Vietjet Thái Lan tung khuyến mãi kích cầu hàng không

Trong 5 ngày khuyến mại đầu tháng 8, Vietjet Thái Lan tung ra một số vé một chiều chỉ từ 5 baht (tương đương khoảng 3.800 đồng). Read more »

Hành khách dọa đánh tiếp viên vì bị nhắc đeo khẩu trang

Việc đeo khẩu trang đã trở quy định bắt buộc trên nhiều hãng máy bay. Mới đây, nam hành khách bay từ Argentina đến Mỹ đã bị đuổi khỏi chuyến bay vì thái độ bất hợp tác, hung hăng của mình. Read more »

18 du khách mắc kẹt trong cáp treo cao 25m do mất điện

Sự việc xảy ra ở công viên Qianlingshan, Trung Quốc. May mắn, tất cả 18 du khách đã được giải cứu và không ai bị thương. Read more »

TripAdvisor bình chọn Phú Quốc là điểm đến mới nổi trên thế giới

Website đánh giá du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor vừa công bố danh sách điểm đến mới nổi được du khách bình chọn nhiều nhất cho năm 2020, trong đó đảo Phú Quốc của Việt Nam ở vị trí thứ 7. Read more »