Chuyên trang review homestay Việt Nam, kênh homestay, homestay miền bắc, homestay miền trung, homestay miền nam

Tò mò văn hóa tắm chung độc đáo của người Nhật

Bạn biết gì về văn hóa tắm chung độc đáo của người Nhật? Hẳn rằng bạn chưa từng nghĩ đến đúng không? Cùng TravelMag khám phá nhé!

Văn hóa tắm chung của người Nhật xuất phát từ thời xưa và đã thấm đẫm vào nền văn hóa của Nhật.

văn hóa tắm chung, văn hóa tắm chung của người Nhật, tắm onsen kiểu Nhật

Văn hóa tắm chung có nguồn gốc từ xa xưa


Hiện nay đã có rất nhiều nhà tắm xây phòng tắm riêng cho nam giới và nữ giới. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nơi duy trì văn hóa tắm chung độc đáo. Họ không phân biệt giới tính, khi đi tắm mỗi người chỉ cần mang theo một chiếc khăn bông nhỏ che chỗ nhạy cảm. Tuyệt nhiên không ai cảm thấy xấu hổ hay khó chịu, họ thậm chí còn nghĩ rằng họ đã mang nhiều quần áo sẽ bất tiện và kém vệ sinh.

văn hóa tắm chung, văn hóa tắm chung của người Nhật, tắm onsen kiểu Nhật

Văn hóa tắm chung được duy trì đến ngày nay.


Có rất nhiều người nước ngoài ngạc nhiên về văn hóa tắm chung của người Nhật. Thực ra đây không phải là một dịch vụ mới mở ra ở Nhật. Nó đã trở thành một thói quen xã hội từ hàng ngàn năm trước. Văn hóa tắm chung của cư dân Phù Tang mang ý nghĩa trong sáng, không liên quan gì đến vấn đề thể xác.

văn hóa tắm chung, văn hóa tắm chung của người Nhật, tắm onsen kiểu Nhật

Các bể tắm nước nóng thường được thiết kế lộ thiên để khách hàng có thể “hòa mình cùng thiên nhiên”


Từ xưa, không chỉ nam mà nữ giới cũng có tư tưởng rất thoáng trong vấn đề này. Hiện nay, văn hóa tắm chung thể hiện rõ nhất ở các khu suối nước nóng. Ở những khu suối nước nóng họ thường phân thành 3 khoảng: cho nữ giới tắm, nam giới ngâm mình, phần còn lại là nam nữ tắm chung.

văn hóa tắm chung, văn hóa tắm chung của người Nhật, tắm onsen kiểu Nhật

Nữ giới không hề ngại ngần không mặc gì để ngâm mình tận hưởng làn nước nóng đầy khoáng chất.


Chủ của một khu suối nước nóng đã cho biết rằng, do muốn phát triển nền đất nước đã phải du nhập một số nét văn hóa Tây phương. Điều này khiến cho truyền thống của các nước nhà bị mai một. Giờ đây, họ đang khôi phục lại những tập tục độc đáo của người Nhật. Văn hóa tắm chung là một nét văn hóa lâu đời và đặc trưng ở Nhật.

văn hóa tắm chung, văn hóa tắm chung của người Nhật, tắm onsen kiểu Nhật

Tắm chung là một nét văn hóa đặc sắc ở Nhật


Tất nhiên, đối với những khách hàng khi tham gia văn hóa tắm chung nơi công cộng có hành vi hoặc cử chỉ khiếm nhã sẽ bị mời ra ngoài ngay lập tức.

văn hóa tắm chung, văn hóa tắm chung của người Nhật, tắm onsen kiểu Nhật

Nam nữ tắm chung không còn là vấn đề


Mọi người cần phải giữ tâm lý, tư tưởng thật lành mạnh khi trải nghiệm nét văn hóa tắm chung của người Nhật. Tại các khu suối nước nóng, người ta đặt ra quy luật nghiêm ngặt và hạn chế tình trạng kém văn minh làm cho nét đẹp văn hóa bị hỏng đi.

Bài liên quan

Bài viết khác

Làm chuyến tĩnh dưỡng sau dịch giữa mênh mông núi rừng ở Melia Ba Vì Resort

Melia Ba Vì Resort là điểm nghỉ lưng chuẩn 5 sao giúp bạn hòa mình với thiên nhiên và quên đi mọi mệt mỏi sau những ngày tháng ở nhà 24/24 vì dịch... Read more »

Làm chuyến ‘coffee tour’ Đà Lạt tình như Couplesi, bạn đi không?

Đà Lạt - "thủ phủ" của những tiệm cafe xinh xắn cứ xuất hiện ngày càng nhiều, khiến dân xê dịch đau đầu vì... không biết đi sao cho hết! Read more »

Bích Câu Coffee mây nước hữu tình bên bờ hồ Xuân Hương

Bích Câu Coffee với không gian mở nằm bên bờ hồ Xuân Hương thơ mộng với cảnh sắc mây nước hữu tình chắc chắn là nơi đáng để bạn ghé lại 1 lần... Read more »

Lễ hội Carnival – Nét đẹp văn hóa tại thành phố Đà Nẵng

Lễ hội Carnival là một trong những sự kiện sôi động bậc nhất tại Đà Nẵng và luôn thu hút rất đông người dân, du khách tham gia để hòa mình vào không... Read more »

Độc đáo du lịch canh nông tại Làng Nấm Đà Lạt

Làng Nấm Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch canh nông mới và được nhiều người yêu thích. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu về cách trồng, chăm... Read more »

Phượng Hoàng Cổ Trấn thu nhỏ ở Đà Lạt mang tên nhà hàng An Sơn Hồ

Nhà hàng An Sơn Hồ nổi bật với những căn bungalow và chiếc cầu bắc ngang qua sông, tựa như một phiên bản Phượng Hoàng Cổ Trấn thu nhỏ ngay giữa lòng Đà... Read more »

Đảo tình Trobriand – Nơi những người đàn ông thấp thỏm vì sợ ép “yêu”

Hầu hết các ngôi làng trên quần đảo tình Trobriand đều có một túp lều đặc biệt là nơi các đôi trai gái sử dụng cho những cuộc ngoại tình mà không bị... Read more »

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ma mị tại biệt thự Giao Hưởng Xanh, Đà Lạt

Biệt thự Giao Hưởng Xanh là nơi có những căn nhà gỗ trên lưng chừng đồi, là nơi mà ngay giữa mùa hè bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng những màn sương giăng... Read more »

Hội chứng Stockholm: Lý do nhiều người phụ nữ cam chịu cảnh vũ phu

Hội chứng Stockholm là một phần câu trả lời cho những trường hợp người phụ nữ bị đối xử tệ bạc vẫn chịu đựng chung sống với người chồng vũ phu dù được... Read more »

Quy tắc đặt tên của người Việt: Tại sao ‘nam Văn nữ Thị’?

Có bao giờ bạn tò mò về quy tắc đặt tên của người Việt, khi mà tên gọi của chúng ta luôn đi kèm với ‘nam Văn nữ Thị’ không? Nếu có, hãy... Read more »